slogan Du học Akira - Cùng bạn vươn ra thế giới

22 Tháng 8 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

Những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc 


 Hàn Quốc là một đất nước khá truyền thống về văn hóa và luôn đề cao sự lịch thiệp trong cư xử. Dù bạn là khách du lịch hay du học sinh lưu trú tại xứ sở kim chi thì hãy luôn lưu ý những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc.  Nếu không chuẩn  bị thật kỹ để “nhập gia tùy tục” với những điều cấm kỵ này tại hàn thì 100%  bạn sẽ bị “đánh rớt” trên mọi mặt trận. 
 

Những điều kiêng kỵ kiểu Hàn Quốc
2, gesturing, no, woman iconTránh số 4. Người Hàn Quốc cho rằng số 4 sẽ đem lại những điều không may mắn. Trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four). Số 4 đối với văn hóa Hàn Quốc là 1 điềm xấu giống như số 13 tại Phương Tây.
2, gesturing, no, woman iconViết tên bằng mực đỏ. Người Hàn Quốc không bao giờ viết tên bằng mực đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ, vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.
                                                                 
2, gesturing, no, woman iconKỵ cắm đũa trên bát cơm. Cũng giống ở một số nước, Họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như là thắp nhang. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai, bởi nếu cắm đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang nguyền rủa họ..
 
2, gesturing, no, woman iconKhi rót rượu, không để miệng chai chạm ly. Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu cho người chết.

2, gesturing, no, woman iconKhông rung đùi. Người Hàn Quốc kiêng kỵ việc rung đùi hay rung chân. Người ta cho rằng rung đùi sẽ làm rũ bỏ vận may của mình, mọi may mắn sẽ theo đó văng hết ra ngoài. Đặc biệt đối với con cái, các bậc ông bà cha mẹ thường khuyên con cháu mình không rung đùi.
 
2, gesturing, no, woman iconKhông tổ chức sinh nhật muộn. Người Hàn Quốc tin rằng nếu tổ chức sinh nhật sau ngày mình được sinh ra sẽ là một điềm xấu, không mang lại những điều may mắn. Vậy nên, nếu tổ chức sinh nhật bạn hãy tổ chức sớm hoặc đúng ngày.
2, gesturing, no, woman iconKiêng cài ruy băng trắng lên tóc.  Với quan niệm màu trắng tượng trưng cho đám tang và sự chết chóc, bạn sẽ không bao giờ thấy các cô gái xứ kim chi làm điệu với một dải ruy băng trắng trên tóc
2, gesturing, no, woman iconKhông được nhảy qua người trẻ nhỏ. Nếu ở Tây Ban Nha có cả một lễ hội El Colacho (nhảy qua trẻ sơ sinh) với mục đích bảo vệ những đứa trẻ khỏi quỷ dữ thì tại Hàn Quốc lại cực kỳ kiêng kỵ điều này. Người ta cho rằng nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ làm em bé không thể phát triển cao lớn. Trên thực tế việc này cũng có nguy cơ làm em bé bị đau. Bạn nên chú ý đến điều này nếu không muốn làm phật ý những người làm cha mẹ ở Hàn Quốc.
2, gesturing, no, woman iconKiêng dọn sạch nhà trước khi chuyển đến nơi ở mới. Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn dọn sạch ngôi nhà cũ để chuyển đi thì các linh hồn xấu khi thấy mọi thứ được dọn sạch, sẽ biết bạn sắp rời đi và bám theo tới nơi ở mới. Đây là một điều tối kỵ với người Hàn.
2, gesturing, no, woman iconKiêng huýt sáo vào đêm khuya. Người Hàn Quốc cho rằng huýt sáo vào nửa đêm chính là bạn đang gọi các linh hồn ma quỷ đến ám mình. Đây là điều kiêng kỵ với người Hàn, nếu họ nghe được bạn huýt sáo lúc nửa đêm họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.
2, gesturing, no, woman iconKiêng kỵ cắt móng tay trước khi ngủ. Người Hàn Quốc cho rằng khi bạn cắt móng tay trước khi đi ngủ, chuột sẽ ăn mẩu móng tay đã cắt và chúng sẽ biến thành người giống bạn, hoặc chiếm linh hồn bạn. Sự mê tín này tựa như một câu chuyện ma kinh dị, nhưng rất nhiều người tin tưởng và rất kỵ điều này.
2, gesturing, no, woman iconKiêng mở quạt trong phòng kín.
 

Những điều cấm kỵ trong văn hóa ứng xử tại Hàn

 2, gesturing, man, no iconKhông nói về phẫu thuật thẩm mỹ. Dù phẫu thuật thẩm mỹ là khá phổ biến tại Hàn Quốc, tuy nhiên, phụ nữ Hàn Quốc lại không thích nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của họ. Bởi trong nho giáo Hàn Quốc quan niệm rằng vẻ đẹp tự nhiên thì tốt hơn vẻ đẹp nhân tạo.
2, gesturing, man, no iconKhông sử dụng tay trái khi giao tiếp. Sử dụng tay trái trong giao tiếp đươc coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Vì vậy, bạn nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là tiền bối hoặc người lớn tuổi. 
2, gesturing, man, no iconKhông đi cửa chính vào chùa. Vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc, bạn nên đi vào cửa hông chùa và nhớ để lại giày dép ở phía ngoài. Không ngồi hoặc đứng ngay trước tượng phật chính mà phải ngồi phía bên. Khi đến chùa, ăn mặc phải lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc lại gọn gàng.
2, gesturing, man, no iconKhông cười đùa trên xe buýt và tàu điện ngầm. Nếu không muốn nhận những ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh thì bạn hãy giữ im lặng trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Không nên gọi điện thoại quá lâu, nói chuyện quá to, hàng ghế đầu tiên trên xe buýt thường cấm nói chuyện riêng vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài xế làm mất sự tập trung khi lái xe.
2, gesturing, man, no icon Không ngồi ghế ưu tiên. Trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già, phụ nữ có thai. Bạn đừng bao giờ thử ngồi vào vị trí ưu tiên đó kể cả khi vị trí đó trống, nếu không muốn nhận được những ánh nhìn và những lời trách mắng khó chịu từ mọi người xung quanh.
 
2, gesturing, man, no iconPhải bỏ giày, dép bên ngoài  trước khi vào nhà. Vì phần lớn người Hàn Quốc lau nhà rất sạch, ngay cả những nhà có bàn ăn riêng cũng vẫn sinh hoạt nghỉ ngơi, chuyện trò, xem ti vi… ngay trên sàn nhà. Nhiều quán ăn, đặc biệt là quán ăn truyền thống ở Hàn vẫn giữ truyền thống kê bàn bệt và trải nệm ngồi, nên khách buộc phải cởi giày dép nếu muốn dùng cơm. Bởi vậy trước khi bước ra khỏi nhà, bạn nên đảm bảo chắc rằng mình đang đi một đôi tất sạch và bàn chân không bị…bốc mùi.
 

Những điều cấm kỵ trên bàn ăn

have, idea, no iconKhông bưng bát cơm lên. Người Hàn Quốc thường không bưng bát cơm mà đặt bát cơm xuống bàn và dùng đũa, thìa để xúc thức ăn. Trong khi đó, người Nhật hoặc người Việt Nam lại bưng bát khi ăn. Hành động này phụ thuộc vào quan niệm của từng quốc gia. Nếu như người Nhật nói :”Chỉ con chó mới…gục mặt xuống bát khi ăn” thì người Hàn cũng có câu “Chỉ kẻ ăn mày mới bưng bát cơm lên!”. Ngày nay, những quy ước về việc này cũng đã cởi mở hơn nên nếu bạn không quen với cách ăn của người Hàn thì có thể nói rõ cho những người Hàn dùng bữa cùng hiểu và bưng bát ăn cơm theo kiểu Việt Nam. Tuy nhiên, bát cơm ở Hàn thường được làm bắt sắt để giữ nhiệt nên rất nóng, nên khi cầm các bạn chú ý kẻo bị bỏng nhé!
 
have, idea, no icon Khi nhai không để phát ra tiếng. Chú ý không để đũa và thìa va vào bát gây nên tiếng động.
have, idea, no icon Không dùng đũa và thìa để đảo cơm và thức ăn. Không lựa ra các thức ăn mình không ăn và chớ nên giũ các gia vị tẩm ướp vào món ăn để gắp thức ăn.
 
have, idea, no iconKhi ăn không úp thìa xuống, bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.
have, idea, no iconKhi ăn cơm với người lớn, các bạn nên chú ý để họ ngồi phía trong, cách xa cửa vào. Đợi người lớn cầm đũa lên mới được cầm. Khi họ ăn xong, mình cũng nên đứng lên cùng.

Nếu bạn có dịp sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hay làm việc với người Hàn thì hãy cố tránh những điều kiêng kỵ ở trên nhé!
Chúc các bạn thành công!
18 Tháng 7 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG VISA THẲNG

STT

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA CHỈ

1

Trường Đại học Catholic Kwandong(Catholic Kwandong University)

Gangneung, Hàn Quốc(phía bắc, thành phố biển

2

Trường Đại học Konkuk(Konkuk University)

Seoul, Hàn Quốc

3

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook(Kyungpook National University)

Daegu, Hàn Quốc (miền trung)

4

  Trường Đại học Keimyung(Keimyung University)

Thành phố Daegu

5

Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University (Sejong Campus)

Seoul, Hàn Quốc

6

Trường Đại học nữ sinh Kwangju  (Kwangju Women’s University)

Gwangju, Hàn Quốc – phía nam hàn quốc

7

Trường Đại học Kookmin(Kookmin University)

Seoul, Hàn Quốc

8

Trường Đại học Dankook(Dankook University)

Seoul, Hàn Quốc

9

Trường Địa học Công giáo Daegu(Daegu Catholic University)

Thành phố Daegu, Hàn Quốc

10

Trường Đại học Daejeon (Daejeon University)

Thành phố Daejeon, Hàn Quốc (miền bắc)

11

Trường Đại học Dong-eui(Dong-eui University)

Busan, Hàn Quốc

12

Mokpo National Mariti University

Thành phố Mokpo, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc

13

Trường Đại học Quốc gia Pukyong(Pukyong National University)

Busan, Hàn Quốc

14

Trường Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

Busan, Hàn Quốc

15

Trường Đại học Sahmyook(Sahmyook University)

Seoul, Hàn Quốc

16

Trường Đại học Seokyeong (Seokyeong University)

Seoul, Hàn Quốc

17

Trường Đại học Sogang(Sogang University)

Seoul, Hàn Quốc

18

Trường Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)

Seoul, Hàn Quốc

19

Trường Đại học Seoul (University of Seoul)

Seoul, Hàn Quốc

20

Trường Đại học nữ sinh Sungshin (Sungshin Women’s University)

Seoul, Hàn Quốc

21

Trường Đại học Sejong(Sejong University)

Seoul, Hàn Quốc

22

Trường Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

Seoul, Hàn Quốc

23

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University)

Seoul, Hàn Quốc

24

 Trường Đại học Yonsei (Yonsei University)(Wonju Campus)

Wonju

25

Trường Đại học Woosong (Woosong University)

Daejeon, Hàn Quốc

26

Trường Đại học nữ sinh Ewha (Ewha Womans University)

Seoul, Hàn Quốc

27

Trường Đại học Quốc gia Incheon (lncheon National University)

Incheon, Hàn Quốc

28

Trường Đại học Chosun (Chosun University)

Thành phố Gwangju thuộc phía Nam, Hàn Quốc

29

Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)

Seoul, Hàn Quốc

30

Đại học Jungwon (Jungwon University)

Thành phố Chungcheong

31

Trường Đại học Quốc gia Chungnam (Chungnam National University)

Daejeon, Hàn Quốc

32

Trường Đại học Quốc gia Chungbuk (Chungbuk National University)

Thành phố Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea (cách Seoul khoảng 200 km).

33

Trường Đại học Pyeongtaek (Pyeongtaek University)

 Thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggido, Hàn Quốc

34

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology)

Thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

35

Trường Đại học giáo dục quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Education)

Thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon

36

Trường Đại học toàn cầu Handong(Handong Global University)

Thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc

37

Trường Đại học Honam (Honam University)

 Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc

38

Trường Đại học Hongik (Hongik University)

Seoul, Hàn Quốc

 

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG (10 trường)

STT

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA CHỈ

1

Trường đại học kĩ thuật Daegu (Daegu Technical UniverSlty)

831 Bon-dong, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc

2

Woosong Information College

Daejeon, Hàn Quốc

3

Viện khoa học và công nghệ Dongwon(Dongwon Institute of Science and Technology

Thành phố Yangsan, tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc

4

Học viện nghệ thuật Seoul(Seoul Institute of the Arts)

171 Yesuldaehak-ro, Gojan-dong, Danwon-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

5

Trường cao đẳng Yeunngnam (Yeungnam University College)

Daejeon, Hàn Quốc

6

Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha (lnha Technical College)

Daejeon, Hàn Quốc

7

Trường Cao đẳng du lịch Jeju(Cheju Tourism College)

Đảo Cheju

8

Trường Đại học Cheju Halla (Cheju Halla University)

Đảo Cheju

9

Cao đẳng nghệ thuật Hàn Quốc (Korea College of Media Arts)

Janggun-myeon, Sejong-si, Korea

10

Trường đại học nữ sinh HanYang (HanYang Women’s University)

Seoul, Hàn Quốc

 

CÁC TRƯỜNG CAO HỌC

STT

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA CHỈ

1

University of science & technology

Daejeon, Hàn Quốc

2

National Cancer Center Graduate School of Cancer Science and Policy

Gyeonggi, Hàn Quốc

3

Cheongshin Graduate School of Theology

Gyeonggi, Hàn Quốc

4

Kepco Intermation Nuclear Graduate School

Gyeonggi, Hàn Quốc

5

KDI School of Public Policy and Management

Seoul, Hàn Quốc

18 Tháng 7 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Tư vấn Du Học Akina

➡️Những con số Ấn tượng về Nước Úc
Nước Úc Có đến 640.362 du học sinh Quốc tế, trong đó có 130.000 sinh viên Việt Nam
Mức sống: 93% người dân Úc hài lòng với chất lượng sống của đất nước này
 Nước Úc là Top 2 quốc gia được người Việt lựa chọn
để định cư nhiều nhất
 Có đến 7 trường đại học Úc nằm trong Top 100
trường tốt nhất thế giới
❗️TẠI SAO NÊN DU HỌC ÚC ???
 Việt Nam nâng Level 2
Nhiều trường miễn chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS, chính sách xin visa thuận lợi hơn
Thực tập hưởng lương
Theo học các ngành như Du lịch Khách sạn, sinh viên được thực tập với mức lương hấp dẫn.
 Làm thêm lương cao
Du học sinh Úc trên 18 tuổi được làm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.
Du học cả gia đình
Du học sinh bậc Thạc sỹ có thể xin visa cho vợ, chồng, con đi cùng. Vợ/chồng đi theo được phép làm việc toàn thời gian tại Úc.
 Định cư dễ dàng
Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc từ 1.5 – 2 năm cùng cơ hội trở thành thường trú nhân
-------------------o0o-------------------------------

13 Tháng 4 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

 

Công ty TNHH Du học Quốc tế Akina xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2019. 

12 Tháng 4 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

DU HỌC ÚC BẬC PHỔ THÔNG- TẠI SAO KHÔNG?

Nhiều phụ huynh và các em học sinh vẫn băn khoăn về việc liệu có nên cho con em mình đi du học Úc khi còn dưới 18 tuổi không, có an toàn khi đi du học Úc ngay từ bậc phổ thông không v.v. Bài viết dưới đây Công ty TNHH Du học Quốc tế Akina sẽ đề cập tới những lợi ích tuyệt vời khi đi du học bậc phổ thông tại Úc, giúp giải đáp phần nào thắc mắc trên đồng thời giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khách quan hơn khi cho con em mình đi du học bậc phổ thông tại Úc.

31 Tháng 1 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

04 Tháng 1 2019
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

 

VISA DU HỌC HÀ LAN- KHỞI ĐẦU MỚI CHO MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP

28 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

Tết Dương lịch 2019 đang đến gần, khi kim đồng hồ điểm 12 giờ đêm ngày 31/12 là lúc cả thế giới bước sang một năm mới với niềm hân hoan, vui vẻ. Các bạn du học sinh hãy cùng Akina tìm hiểu phong tục các nước nhé.

24 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

Công ty TNHH Du học quốc tế AKINA xin trân trọng thông báo tới toàn thể quý đối tác, quý phụ huynh, các em học sinh lịch nghỉ lễ tết Dương lịch 2019.

15 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

Theo thống kê của Tổ chức Quảng bá Giáo dục Hà Lan – Nuffic, hiện nay nước này có hơn 112.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục Hà Lan. Cùng Akina tìm hiểu về visa du học Hà Lan, để có những bước chuẩn bị tốt nhất.

11 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

Đây là cơ hội nhận bằng đôi của 2 trường đứng top thế giới là Le Cordon Bleu- trường ẩm thực, nhà hàng khách sạn top 10 thế giới và Đại học Paris- Dauphine- top 25 trường quản lý kinh doanh.

05 Tháng 12 2018
Chuyên mục: Tin tức
Viết bởi Biên Tập Akina

Đội tuyển Việt Nam tiến sâu vào chung kết AFF Cup 2018, không khí bóng đá đang sục sôi trên mọi nẻo đường của đất nước. Để hưởng ứng không khí cuồng nhiệt cùng bóng đá và cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, các bạn độc giả hãy cùng Du học Akina học ngay loạt từ vựng chủ đề về môn thể thao này nhé.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện thoại: 02203.848.288

Phòng đào tạo: 0909.626.599

Hotline: 0909.586.599

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN ĐỒ

 

                           

Hotline: 0909.586.599
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.